Thẩm mỹ viện Natural bị “bóc phốt” (?)

Trong suốt quá trình phát triển của mình, thẩm mỹ viện Natural đang càng ngày càng trở thành một điểm đến đáng tin cậy của các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, việc trở nên phổ biến thường đi kèm với nhiều rắc rỗi. Điển hình là thời gian gần đây, thẩm mỹ viện Natural đột nhiên bị “chỉ mặt điểm tên” trên hàng loạt tờ báo lá cải với nội dung bóc phốt, vậy sự thật ở đây là gì?

Những tờ báo lá cải chuyên “bóc phốt”

Thời gian gần đây, thẩm mỹ viện Natural bất ngờ bị “chỉ mặt điểm tên” trên hàng loạt tờ báo lá cải, với nội dung tố cáo đội ngũ y bác sĩ của thẩm mỹ viện “không phải là bác sĩ” (?). Những bài báo này là thường có nội dung sơ sài, chung chung. Những luận điểm thường quy chụp vội vã, không có có bằng chứng. Đặc biệt, điểm chung của những tờ báo này là thường “xào nấu” lại bài của nhau, một bài viết có thể được copy – paste lại nhiều lần để đăng lên nhiều đầu báo khác nhau mà không có chút đầu tư về nội dung nào, hay thậm chí còn không thèm cả chỉnh sửa.

Qua tìm hiểu, không khó để nhận ra rằng, đối tượng mà chủ nhận của những bài báo lá cải này muốn nhắm đến thường là những thẩm mỹ viện, bác sĩ, phòng mạch, phòng khám tư đang hoặc đã nổi tiếng.

bao la cai boc phot
Đối tượng mà báo lá cải này muốn nhắm đến thường là những thẩm mỹ viện, bác sĩ, phòng mạch, phòng khám tư đang hoặc đã nổi tiếng.

Nội dung “bóc phốt” của những tờ báo lá cải này thường giống nhau. Đại đa số là tố cáo bác sĩ “không có bằng cấp”(?), cơ sở thẩm mỹ “không có giâý phép kinh doanh”(?). Ngay cả cách thức hành văn hay thứ tự đưa ra luận điểm, luận cứ khi “bóc phốt” bất cứ thẩm mỹ viện nào cũng đều theo một barem nhất định.

Sự thật sau những bài phốt.

Theo như những gì người viết được biết, chủ nhân của những bài báo này là Phi Yến, hay được biết đến với tên Nguyễn Thạch Phi Yến (hay Yến Ducati). Đã có không ít phòng khám tư, thẩm mỹ viện và bác sĩ bị người này viết bài vu khống, bịa đặt. Điển hình như thẩm mỹ viện Gangwoo, sau khi bị những tờ báo lá cải này công kích bằng hàng loạt những bài báo bịa đặt không bằng chứng, đã quyết định tìm đến pháp luật để giải quyết.

van ban hoi nha bao
Báo Đời Sống & Pháp Luật cho biết, không hề có một phóng viên nào tên Nguyễn Thạch Phi Yến tác nghiệp tại đây (?).

Tuy nhiên, khi Hội nhà báo Việt Nam lập đoàn kiểm tra đến trụ sở chính của báo Đời Sống & Pháp Luật tại Hà Nội, tờ báo này cho biết, không hề có một phóng viên nào tên Nguyễn Thạch Phi Yến tác nghiệp tại đây (?).

Được biết, hiện nay, có nhiều trường hợp báo lá cải viết bài bôi nhọ, nói xấu thẩm mỹ viện, bác sĩ nhằm mục đích tống tiền. Và có vẻ, “nhà báo” Nguyễn Thạch Phi Yến cùng đồng bọn cũng nằm trong số này.

bac si bi boi nho
Báo lá cải viết bài bôi nhọ thẩm mỹ viện, bác sĩ nhằm mục đích tống tiền.

Thẩm mỹ viện Natural phản ứng thế nào khi bị bôi nhọ?

Trao đổi với người viết, bác sĩ Hồ Phi Nhạn, bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural cho biết. Ngay sau khi nhận được “uy hiếp”, không có mộc, không có chữ ký, không có địa chỉ, không cơ quan. Chỉ có tên của phóng viên kèm sđt do Nguyễn Thạch Phi Yến để lại một cách trịnh thượng, bên phía thẩm mỹ viện đã cử người đến căn nhà nhỏ có địa chỉ tại số 1162 Trường Sa, Phường 13, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh để làm việc.

Tại đây, thẩm mỹ viện được các “nhà báo” yêu cầu mua gói “Hỗ trợ truyền thông” trong thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm. Theo đó, bên này sẽ “không đăng báo bạn, bạn nộp tiền theo tháng” (?).

“Nhận thấy bản thân thẩm mỹ viện không làm gì sai và cũng không muốn tiếp tay cho cái xấu, bên mình đã từ chối mua gói hỗ trợ truyền thông của họ” Bác sĩ Nhạn cho biết :” Ngay sau đó thì thẩm mỹ viện bị bóc phốt trên rất nhiều đầu báo lá cải, thậm chí, vì không ai đọc báo, họ còn spam tin nhắn cho khách hàng của thẩm mỹ viện mình và cả các hội nhóm”.

bao la cai
Thẩm mỹ viện được các “nhà báo” yêu cầu mua gói “Hỗ trợ truyền thông” trong thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm

Thẩm mỹ viện Natural liệu có đáng tin?

Theo như những bài báo mà “nhà báo” Nguyễn Thạch Phi Yến viết, người này cho rằng đội ngũ bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural “không phải bác sĩ”. Tuy nhiên, “nhà báo” Phi Yến lại không thể đưa ra bất cứ chứng cứ nào để chứng minh cho luận điểm trên. Ở một phuơng diện khác, đại diện của thẩm mỹ viện Natural khẳng định, cả hai bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural đều đã tốt nghiệp Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh và đều có chứng chỉ hành nghề.

bac si Nhan
800Bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural đều đã tốt nghiệp Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh
Bac si Duong
Bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural đều có thành tích học tập tốt và được đào tạo tại trường y có tiếng.

Không những thế, bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural còn có nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài, cũng như tham gia nhiều hội nghị làm đẹp lớn trong và ngoài nước.

di hoi nghi
Bác sĩ của thẩm mỹ viện Natural có nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài, cũng như tham gia nhiều hội nghị làm đẹp lớn trong và ngoài nước.

Như vậy, so sánh giữa một vị “nhà báo” không có bằng cấp, không có giấy giới thiệu làm việc và đã dính quá nhiều “phốt”, với một bên là đội ngũ các bác sĩ có bằng cấp, có kinh nghiệm và có đầy đủ giấy phép kinh doanh, khách hàng và độc giả hẳn sẽ đủ tỉnh táo để biết được nơi nào đáng để đặt niềm tin vào hơn.

Lời kết

Nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng cao, đi kèm với đó là những mặt trái của ngành công nghiệp thẩm mỹ đang ngày cảng phát triển. Một vài kẻ xấu, như “nhà báo” Nguyễn Thạch Phi Yến, lợi dụng vào sự dễ dãi trong việc chọn lọc thông tin của độc giả cũng như sự bàng quan của các bác sĩ đối với tin giả để bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của người khác, nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng và các đơn vị có thẩm quyền sẽ sớm vào cuộc, điều tra và làm rõ để trả lại môi trường trong sạch cho ngành công nghiệp thẩm mỹ nước nhà.

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY