Nâng mũi có dễ bị lệch không?

“Nâng mũi bị lệch” là một trong những vấn đề thường gặp khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này gây ra nỗi lo lắng lớn cho những chị em đang có ý định thực hiện phương pháp phẫu thuật này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch mũi sau nâng

Mũi lệch là tình trạng vách ngăn mũi hoặc sống mũi bị lệch, vẹo, nghiêng về một phía. Khiến khuôn mặt thiếu cân đối và mất đi sự hài hoà vốn có.

Sau mỗi ca nâng mũi, khả năng xảy ra vấn đề lệch vẹo, dị dạng sẽ cao nếu không tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng đắn. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mũi lệch sau nâng.

Chuyên môn của bác sĩ thực hiện:

Tuy chỉ là tiểu phẫu. Nhưng nâng mũi, dù là phương pháp nào, cũng ít nhiều xâm lấn sâu vào cấu trúc mũi. Bởi vậy, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao. Đồng thời, yêu cầu về nhân lực, hay ekip phẫu thuật cũng phải dày dặn kinh nghiệm.

tuyen-mau-nang-mui

Ngược lại nếu bác sĩ còn yếu tay nghề, không nhiều kinh nghiệm sẽ mang lại nhiều rủi ro. Việc không cọ xát nhiều trường hợp mũi, không hiểu rõ về cấu trúc mũi, sẽ mang lại vấn đề lớn. Theo đó, kỹ thuật bị thực hiện sai sẽ dẫn đến trụ mũi không cố định. Dễ xảy ra trường hợp lệch vẹo ngay sau khi thực hiện xong.

Chất liệu sụn:

Mũi lệch vẹo do việc lựa chọn chất liệu sụn để cấy ghép không phù hợp với tình trạng khuyết điểm của mũi. Hoặc bởi sử dụng sụn kém chất lượng, không đảm bảo quy trình vô trùng khi thực hiện phẫu thuật.

Lệch mũi do cơ địa:

Đây là nguyên nhân rất hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Khi bạn sở hữu cơ địa nhạy cảm, việc sử dụng đến bất cứ phương án thẩm mỹ nào cũng dễ xảy ra biến chứng. Ngoài ra, người có cơ địa nhạy cảm, quá trình lành thương cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu:

Khi đã thực hiện phẫu thuật thành công nhưng sau đó, mũi vẫn lệch. Đó là do chế độ hậu phẫu chưa thực sự tốt. Không thực hiện đúng những chỉ định của bác sĩ:

  • thường xuyên sờ nắn, tác động lực vào sống mũi.
  • vận động mạnh.
  • Không cẩn thận va đập mạnh, tai nạn ngoài ý muốn,…

Những trường hợp mũi lệch thường gặp.

  • Sóng mũi hoặc trụ mũi lệch về một bên
  • Cong hình chữ C
  • Vẹo hình chữ S

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, mũi lệch còn là khuyết điểm khiến mọi người tự ti khi giao tiếp. Ngoài ra, một số trường hợp mũi lệch thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hô hấp như nghẹt mũi, khó thở, nhức đầu viêm xoang….

DSC04229

Đó chính là lý do vì sao chỉnh sửa mũi bị lệch là biện pháp cần thiết đối với những ai sở hữu chiếc mũi khuyết điểm này.

Phương án khắc phục tình trạng mũi lệch.

Trường hợp mũi lệch sau nâng mũi hoàn toàn có thể khắc phục được. Tùy vào tình trạng lệch của sống mũi và trụ mũi bên trong, bác sĩ sẽ đưa ra phương án phù hợp.

Hai phương án khắc phục:

  • Nắn lại sống mũi: Áp dụng cho những trường hợp mũi bị vẹo lệch ngay sau khi nâng, chưa cắt chỉ. Lúc này sụn chưa bám chặt vào mô cơ, nên việc thực hiện nắn chỉnh sẽ dễ dàng. Theo đó, sống mũi từ sẽ thẳng trở lại sau khoảng từ 1 đến 2 tuần.
  • Tháo sụn, tái cấu trúc mũi: Đây là kỹ thuật dành riêng cho những trường hợp mũi bị lệch vẹo, biến chứng nặng. Có thể do tai nạn, không hợp sụn hoặc bẩm sinh. Tuy nhiên, phương pháp này cần thời gian để mũi phục hồi. Thông thường, quá trình này sẽ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng.
445c66ce29d2d78c8ec3

Tại sao nên sửa mũi tại thẩm mỹ viện Natural

Nếu không may gặp phải trường hợp lệch sống mũi, trụ mũi hoặc di lệch. Khách hàng có thể lựa chọn nâng mũi cấu trúc Surgiform tại Thẩm mỹ viện Natural. Phương pháp này nhằm tái lập lại hoàn toàn cấu trúc mũi. Giúp đem đến dáng mũi mới hài hoà, tự nhiên, khắc phục triệt để các biến chứng.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-1 (1)
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-3 (2)

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ Plasma lạnh trong chăm sóc hậu phẫu, giúp vết thương sau phẫu thuật hạn chế tình trạng sưng, bầm, biến chứng. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình hồi phục chỉ sau 4 ngày thực hiện. Thẩm mỹ viện Natural luôn cam kết mang lại một vẻ đẹp hoàn thiện và sự hài lòng tuyệt đối đến với từng khách hàng.

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 2 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY