Nâng mũi bị viêm – nguyên nhân và cách khắc phục.

Với kết quả mang lại nhanh chóng, nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bất cứ phương án phẫu thuật nào cũng sẽ ít nhiều xảy ra sai sót. Viêm nhiễm sau nâng là một trong những sai sót ấy. Với những ảnh hưởng tiêu cực đến cả thẩm mỹ đến sức khoẻ, biến chứng này là mối lo ngại hàng đầu của khách hàng. Đừng bỏ lỡ những phân tích cụ thể của Natural trong bài viết dưới đây.

Viêm – nhiễm sau nâng mũi là gì?

Theo phân tích của chuyên gia tại Natural, nhiễm trùng là một trong những biến chứng nguy hiểm. Đây là hiện tượng tăng sinh của các vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng…. Đối với phần mô mềm bị tác động ở mũi. Thông thường, biểu hiện trên lâm sàng là một hội chứng nhiễm khuẩn, nhiễm độc.

close-up-asian-woman-eating-local-grilled-seafood-thailand-beach_39688-1137

Hiện tượng này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người gặp phải. Ngoài ra, nếu không được can thiệp kịp thời, biến chứng này sẽ để lại hậu quả lâu dài và khó khắc phục.

Dấu hiệu của nhiễm trùng.

Những triệu chứng thường thấy của viêm – nhiễm sau nâng mũi thường là:

 • Mũi sưng, bầm tím trong thời gian dài.
 • Cảm giác đau nhức tăng dần vùng mũi và xung quanh mũi.
 • Mũi có dấu hiệu bầm tím, biến đen.
 • Mũi chảy nhiều dịch vàng sau khoảng 5 đến 8 ngày sau nâng.
 • Mũi có mũi hôi, tanh.
BIEN-CHUNG-NHIEM-TRUNG

Nguyên nhân của hiện tượng nhiễm trùng.

Theo nhận định của chuyên gia, cũng như thông qua số liệu được thống kê từ những ca phẫu thuật đã tiếp nhận từ nơi khác. Thông thường, nguyên nhân của biến chứng này thường đến từ 2 yếu tố: Khách quan và chủ quan.

Yếu tố khách quan.

 • Phòng mổ không đủ vô khuẩn
 • Dụng cụ nâng mũi (dao, kéo …) không đủ sạch sẽ khi thực hiện phẫu thuật.
 • Chất liệu sụn bị nhiễm bẩn hoặc kém chất lượng
 • Cơ thể không thích ứng được với chất liệu sụn nhân tạo, gây ra hiện tượng đào thải.
 • Bác sĩ nâng mũi không đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, dẫn đến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập
 • Quá trình hút dịch mũi sau 2 ngày đầu tiên không kỹ lưỡng, dẫn đến tồn đọng nhiều dịch trong khoang mũi. Điều này tạo môi trường thuận lợi chi vi khuẩn phát triển.
unnamed

Yếu tố chủ quan gây viêm – nhiễm mũi.

Trong một vài trường hợp, quá trình hậu phẫu không tốt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm:

 • Ăn các loại thực phẩm gây mủ.
 • Vệ sinh mũi không kỹ.
 • Để bụi bẩn tiếp xúc với vết khâu chưa lành (sờ tay bẩn lên mũi, ở trong không khí ô nhiễm …)
portrait-sad-crying-pensive-mad-crazy-asian-woman_1258-4256

Mũi vừa nâng rất dễ bị tổn thương và nhiễm khuẩn. Lúc này, các tế bào bạch cầu có nhiệm vụ thích nghi, loại bỏ tác nhân gây hại. Khi sụn được đặt vào, hàng rào bảo vệ ngoài sẽ suy yếu, dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập.

Phương án khắc phục tình trạng viêm – nhiễm.

Với sự ảnh hưởng tiêu cực tới thẩm mỹ và cả sức khỏe, phương án khắc phục của biến chứng này là loại bỏ chất liệu độn. Cụ thể, ngay sau khi xuất hiện triệu chứng viêm nhiễm, khách hàng cần lập tức đến các trung tâm y tế để tiến hành thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ chất liệu, sục rửa và vệ sinh phần mô mềm bị viêm. Tại thẩm mỹ viện Natural, quy trình này được thực hiện nhanh chóng, ngay sau khi phát hiện ổ viêm. Ngoài ra, để tránh tình trạng hình thành sẹo xấu gây co rút đầu mũi. Tại Natural, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành đặt mỡ trung bì sau khi loại bỏ chất liệu.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-TAI-CAU-TRUC-MUI-3
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-TAI-CAU-TRUC-MUI-1
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-TAI-CAU-TRUC-MUI-2

Thông thường, sẽ cần khoảng từ 3 – 6 tháng để ổ viêm hoàn toàn hồi phục. Sau thời gian này, khách hàng có thể tiến hành tái phẫu thuật để dựng lại mũi. Theo như nhận định của chuyên gia, khách hàng nên tái phẫu thuật bằng chất liệu sụn tự thân. Điều này nhằm đảm bảo hạn chế các hiện tượng viêm nhiễm do đào thải chất liệu, cũng như độ bền của mũi. Một trong những phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân thường được sử dụng là nâng mũi sụn sườn.

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY