Đỏ đầu mũi sau nâng – nỗi lo thường trực!

Nâng mũi là một tiểu phẫu phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng thường mang lại biến chứng, nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật. Một trong những loại vấn đề thường gặp nhất trong nâng mũi chính là bóng đỏ đầu mũi sau nâng.

Biểu hiện của đỏ đầu mũi sau nâng.

Đỏ đầu mũi là một trong những vấn đề thường gặp nhất sau khi nâng mũi. Biểu hiện dễ thấy nhất của tình trạng này là :

  • Da đầu mũi có căng cứng
  • Mũi sưng nề, tấy đỏ
  • Đầu mũi sưng to và căng bóng.
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-2 (1)
Đỏ đầu mũi là một trong những vấn đề thường gặp nhất sau khi nâng mũi

Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng đỏ đầu mũi sau nâng.

Đỏ đầu mũi sau nâng thường do nhiều nguyên nhân. Trong một vài trường hợp, việc đặt chất liệu độn khiến da đầu mũi bị kéo căng, gây bóng đỏ. Tương tự như thế, đối với những khách hàng có da mũi quá mỏng, quá ít hoặc quá nhạy cảm, tình trạng bóng đỏ cũng thường xuyên xuất hiện.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến mũi bị đỏ sau khi nâng, chính là tay nghề của bác sĩ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ không tỉ mỉ, bóc tách sai kỹ thuật. Dẫn đến sụn bị đặt sai khoang, làm xâm lấn và tổn thương các mô mềm, gây nên hiện tượng đỏ đầu mũi.

Untitled-1

Những nguyên nhân khác.

Một nguyên nhân khác cũng gây ra hiện tượng đầu mũi đỏ sau nâng, đó là kích ứng, hoặc tệ hơn là đào thải chất liệu độn.

Đối với trường hợp đỏ đầu mũi vì kích ứng chất liệu độn. Hiện tượng này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, và sẽ hoàn toàn biến mất sau khoảng từ 1 đến 2 tuần. Đây là cơ chế tự vệ hoàn toàn tự nhiên của cơ thể đối với chất liệu lạ.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, dị ứng chất liệu lại là một vấn đề lớn. Đây là hiện tượng cơ thể không tương thích với chất liệu độn, gây ra phản ứng đào thải. Những triệu chứng thường thấy bao gồm sưng tấy, bóng đỏ, phù nề và chảy dịch vùng mũi.

Thông thường, tuỳ vào từng triệu chứng và nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có cách khắc phục và phác dồ điều trị phù hợp.

Untitled-1 (1)

Phương pháp khắc phục tình trạng đỏ đầu mũi.

Một trong những phương pháp thường dùng, và cũng là phương pháp hiệu quả nhất, để khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi là nâng mũi bọc sụn. Phương pháp này sử dụng sụn nhân tạo hoặc tự thân để bọc đầu mũi. Giảm thiếu tối đa tình trạng bóng đỏ do da mũi mỏng, ít hoặc nhaỵ cảm. Đồng thời, hạn chế triệt để vấn đề kích ứng hoặc đào thải chất liệu.

Đối với trường hợp mũi bị bóng đỏ do dị ứng chất liệu, phương án khắc phục duy nhất là tháo vật liệu độn và nâng lại. Trường hợp này sẽ cần thời gian hồi phục sau khi tháo, thông thường sẽ từ 3 đến 6 tháng.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG

Bởi vậy, nhằm tránh gặp những vấn đề tương tự khi nâng mũi, khách hàng nên sử dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn. Hiện nay, nâng mũi bọc sụn có nhiều biến thể, nhằm đáp yêu cầu của khách hàng.

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY