Có nên nâng mũi Hàn Quốc không?

Nâng mũi Hàn Quốc có thể được xem là “nền móng” của thẩm mỹ mũi. Phương pháp này đã có từ lâu. Với kỹ thuật thực hiện đơn giản, ít xâm lấn và thời gian nghỉ dưỡng ngắn, nâng mũi Hàn Quốc nhanh chóng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian, phương pháp này không còn được sử dụng nhiều như trước. Vậy, lý do của sự thoái trào này là vì đâu?

Nâng mũi Hàn Quốc là gì?

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp lâu đời nhất, cũng là phương pháp đơn giản nhất trong kỹ thuật nâng mũi. Bắt đầu nổi lên từ những năm 2000, phương pháp này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của chị em lúc bấy giờ.

Với kỹ thuật thực hiện đơn giản. Chỉ cần đưa một cây sụn Sillicon vào để nâng cao sống mũi, thông qua một đường rạch duy nhất bên trong lỗ mũi. Cùng với đó là thời gian nghỉ dưỡng ngắn, chi phí thấp. Phương pháp này nhận được sự ủng hộ của đông đảo các chị em.

nang-mui-han-quoc-01
Nâng mũi Hàn Quốc bắt đầu nổi lên từ những năm 2000

Tuy nhiên, nhanh chóng, người ta bắt đầu nhận ra những khuyết điểm của phương pháp này. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến cả sức khoẻ.

Ưu và nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc

Ưu điểm:

Xuất hiện từ sớm và góp công lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện đại. Phương pháp nâng mũi này có những ưu điểm như:

 • Kỹ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện
 • Thời gian thực hiện nhanh
 • Ít xâm lấn, không tác động nhiều.
 • Nhanh hồi phục.
khach-hang-nang-mui-tai-natural
Xuất hiện từ sớm và góp công lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện đại

Nhược điểm:

Khác với nâng mũi cấu trúc, thường sẽ bóc tách toàn diện để đem lại kết quả hoàn hảo nhất. Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc có khá nhiều khuyết điểm:

 • Chỉ nâng cao được sống mũi, không khắc phục được những khuyết điểm khác như mũi to, hếch, lệch vách ngăn,…
 • Bởi mổ kín nên khá khó để cân chỉnh sụn, thường gây ra hiện tượng lệch sóng.
 • Chất liệu nhân tạo không bọc sụn, nên dễ xảy ra tình trạng bóng đỏ, lộ sóng, tụt sụn. Tệ hơn có thể dẫn đến mỏng da và thủng mũi.
 • Dễ gây ra hiện tượng viêm nhiễm, đào thải chất liệu. Độ tương thích với cơ thể không cao.
seo-silicon-bien-chung
Phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp mũi có ít khuyết điẻm và da mũi dày

Có thể thấy rằng, phương pháp này thường chỉ phù hợp với những trường hợp mũi có ít khuyết điẻm và da mũi dày. Đối với những trường hợp mũi có quá nhiều khuyết diểm, hoặc có những khuyết điểm khó như hếch, ngắn, phương pháp này không mâng lại hiệu quả cao.

Những biến chứng thường gặp.

 • Lộ sụn

Đây là biến chứng thường gặp nhất. Biến chứng này thường xuất hiện sau một khoảng thời gian hoặc ngay sau khi thực hiện phẫu thuật. Nguyên nhân chủ yếu thường là vì chất liệu độn không đảm bảo, đặt sụn mũi quá cao hoặc đặt sụn sai lớp.

phau-thuat-nang-mui-la-gi-ma-co-the-chinh-phuc-duoc-ca-canh-may-rau-3
Lộ sụn là biến chứng thường gặp nhất
 • Thủng mũi

Đây là biến chứng khá ít gặp. Nguyên nhân chủ yếu do đặt sống mũi quá cao mà không bọc sụn, tạo áp lực lên phần da mũi khiến mũi bị thủng. Một nguyên nhân khác là vì chất liệu độn không đảm bảo, khiến da mũi bị mài mòn.

seo-nang-mui-co-bien-chung-khong
Nguyên nhân gây thủng mũi là do đặt sống mũi quá cao
 • Bóng đỏ đầu mũi

Có thể nói, đây là nguyên nhân chính khiến cho phương pháp nâng mũi Hàn Quốc không còn được sử dụng nhiều như trước. Vấn đề này thường xảy ra vớinhững trường hợp khách hàng có da mũi quá mỏng hoặc quá ít. Trong nhiều trường hợp, ngay cả những người có da mũi dày cùng gặp phải biến chứng này.

photo1528108111523-1528108111524632604178
Bóng đỏ là nguyên nhân chính khiến cho phương pháp nâng mũi Hàn Quốc không còn được sử dụng nhiều
 • Viêm nhiễm, đào thải chất liệu.

Việc sử dụng chất liệu dộn nhân tạo mà không có sự can thiệp của chất liệu độn tự thân thường gây ra hiện tượng viêm nhiễm và đào hải chất liệu. Đối với những trường hợp này, buộc phải tháo chất liệu độn và đợitừ 3 đến 6 tháng mới có thể tái phẫu thuật.

BIEN-CHUNG
Việc sử dụng chất liệu dộn nhân tạo thường gây ra hiện tượng viêm nhiễm

Có nên nâng mũi Hàn Quốc?

Câu trả lời là nên, đối với những trường hợp đã có nền mũi sẵn và chỉ cần nâng cao phần sóng mũi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mũi có quá nhiều khuyết điểm hoặc da mũi quá ít, quả mỏng, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng bới tỉ lệ biến chứng là rất dễ xảy ra. Không nói đến việc, phương pháp này sẽ không thể giải quyết được những khuyết điểm khác của mũi.

119987919_2681059778819807_7571883723163634595_o

Tại thẩm mỹ viện Natural, chúng tôi luôn thăm kháng kỹ càng và đưa ra những lời khuyên y khoa thích hợp nhất. Nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng một dáng mũi hài hoà, tự nhiên mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

675A0935

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY