Biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

Nâng mũi là một trong những phương án thẩm mỹ được cả nam lần nữ tin dùng nhất hiện nay. Với thời gian giải phẫu ngắn, kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này được xem là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Tuy nhiên, hiện nay, những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mọc lên như nấm sau mưa, gây ra không ít biến chứng. Bởi vậy, dưới đây là tổng hợp những biến chứng thường gặp khi nâng mũi. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mũi vẹo, lệch – biến chứng phổ biến!

Vẹo – lệch mũi là biến chứng thường gặp nhất sau khi nâng mũi. Thông thường, những biến chứng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ.Tuy nhiên, lại gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ. Những biến chứng này thường là do vách ngăn hoặc sống mũi bị lệch sang một bên.

LECH-VEO

Nguyên nhân của trường hợp này thường là do tay nghề bác sĩ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ đặt sống mũi không chắc chắn, không có sự cố định, dẫn đến tình trạng lệch hoặc vẹo sống.

Mũi di lệch, lung lay.

Một vấn đề thường gặp khi nâng mũi nữa là mũi bị lung lay. Đây là trường hợp mũi không thể cố định, lung lay, di lệch. Vì tính chất liên quan đến kỹ thuật của bác sĩ, tình trạng này không thể cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, cũng giống như biến chứng vẹo lệch, mũi lung lay thường không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nguyên nhân chủ yếu cuả vấn đề này là do đặt sụn sai lớp. Khi thực hiện bóc tách biểu bì, bác sĩ bóc tách nông, khiến cho sụn bị đặt sai lớp. Điều này dẫn đến việc sụn không thể bám vào màng xương, gây ra tình trạng di lệch sau nâng.

Mũi bị lộ sóng, lủng da đầu mũi.

Lộ sóng, lủng da đầu mũi là hai trong nhiều vấn đề khiến khách hàng lo lắng và băn khoăn nhièu nhất. Đây là tình trạng mũi bị lộ chất liệu độn hoặc tụt sụn. Mũi bị lộ sóng hoặc bóng đỏ không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà trong nhiều trường hợp, còn ảnh hưởng đến cả sức khoẻ.

seo-nang-mui-co-bien-chung-khong

Thông thường, những biến chứng này xảy ra do sử dụng chất liệu độn kém chất lượng. Những loại sụn này cứng, không ôm sát dáng mũi và gồ ghề, gây bào mòn lớp da mũi. Từ đó dẫn đến tình trạng lộ sụn mũi, hoặc tệ hơn là lủng da đầu mũi

Ngoài ra, lộ sóng, lủng da cũng có thể do bác sĩ đặt sống mũi quá nông, kích thước sụn quá lớn. Những trường hợp này, nếu để lâu sẽ có nguy cơ hoại tử và những biến chứng nguy hiểm khác.

Biến chứng nhiễm trùng, đào thải chất liệu

Một trong những biến chứng đáng lo ngaị nhất của phẫu thuật thẩm mỹ chính là hiện tượng nhiễm trùng, Đối với thẩm mỹ mũi, nhiễm trùng có những triệu chứng như: mũi tấy đỏ, sưng bầm dài ngày, chảy dịch, thậm chí chảy máu. Cùng với đó là tình trạng mưng mủ, dịch có mùi hôi, co rút, đau nhức, gây khó chịu. Những biểu hiện này thường dai dẳng và kéo dài.

BIEN-CHUNG-NHIEM-TRUNG

Nguyên nhân của vấn đề này thường có nhiều lý do. Trong một vài trường hợp, cơ thể khách hàng không tương thích với chất liệu độn. Tuy nhiên, vấn đề chủ yếu vẫn ở tay nghề bác sĩ, gây ra những sai sót trong quá trình phẫu thuật, khâu vô trùng không đảm bảo, kỹ thuật thao tác sai,…

Ngoài ra, khâu sát khuẩn, sát trùng dụng cụ, thiết bị, môi trường cũng ảnh hưởng đến vấn đề nhiễm trùng và đào thải.

Giải pháp khắc phục.

Tại thẩm mỹ viện Natural, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp khách hàng bị biến chứng ở nơi khác đến để sửa lại. Khi khách hàng gặp một trong những triệu chứng trên, cần nhanh chóng tái khám nhằm đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng nhất. Đối với những trường hợp nhẹ, có thể sử dụng kháng sinh để khắc phục. Tuy nhiên, đối với những trường hợp quá nghiêm trọng, bác sĩ buộc phải chỉ định rút sụn.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-2 (1)

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh những trường hợp biến chứng xảy ra. Khách hàng nên lựa chọn những phương án phẫu thuật với chất liệu an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể, như sụn surgiform. Cùng với đó là lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ an toàn và chất lượng. Nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả khả quan nhất.

CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY