Biến chứng nâng mũi và phương án khắc phục.

Biến chứng khi nào cũng là một vấn đề khiến nhiều khách hàng lo lắng khi thực hiện thẩm mỹ. Câu hỏi luôn được khách hàng quan tâm nhất ở đây là:” Liệu nâng mũi có gây biến chứng không?”. Đáp án cho vấn đề này sẽ được chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng thông thường.

Khác với biến chứng, triệu chứng thông thường là những biểu hiện thường gặp của cơ thể. Đây là quy chế tự vệ, xuất hiện do cơ thể chưa thích ứng với chất liệu mới.Theo đó, những triệu chứng này sẽ biến mất trong vòng 2 đến 3 tuần sau phẫu thuật. Những biểu hiện thường thấy bao gồm:

  • Đầu mũi sưng to
  • Mũi đau nhức, nặng nề
  • Mũi chảy dịch
  • Khó thở
  • Sống mũi và quàng mắt dưới thâm tím, nề to
IMG_5972

Và biến chứng sau nâng.

  • Mũi nhiễm trùng, đào thải gây co rút, biến dạng

Thông thường, những triệu chứng như chảy dịch, sưng đỏ, ra máu sẽ hoàn toàn biến mất trong khoảng 3 đến 5 ngày sau nâng. Nếu những triệu chứng này kéo dài trên 10 ngày, thì đây là dấu hiệu của sự nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể do dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo, phòng phẫu thuật chưa vô trùng hoặc do chế độ chăm sóc sau nâng thiếu vệ sinh.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp, có thể do cơ thể của khách hàng không thích ứng được với chất liệu độn. Điều này sẽ gây ra hiện tượng đào thải, viêm nhiễm, dị ứng.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-1 (2)

Tình trạng nhiễm trùng mũi kéo dài có thể gây co rút, biến dạng mũi, thậm chí là hoại tử và làm mất kết cấu mũi.

  • Mũi tụt sống, bóng đỏ.

Tụt sống, bóng đỏ là một trong những biến chứng phổ biến. Hiện tượng này xuất hiện sau khi nâng mũi một thời gian, da mũi bị căng tức trở nên tấy đỏ, đau rát, sụn đặt bị xô lệch.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể do nhiều yếu tố. Nhưng thường thấy nhất là do nâng mũi quá cao trong khi da đầu mũi lại mỏng. Việc sử dụng chất liệu độn quá cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng bóng đỏ đầu mũi.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HONG-3 (3)

Trường hợp này, nếu không có phương án khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến mũi. Biến chứng này khiến dáng mũi bị lệch, da mũi mỏng dần theo thời gian và có khả năng gây lủng đầu mũi.

Phương pháp hạn chế biến chứng khi nâng mũi.

Điều đầu tiên cần phải tuyệt đối tuân thủ nhằm hạn chế triệt để tình trạng biến chứng khi nâng mũi, đó là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Việc nâng mũi tại các spa kém chất lượng mang lại nhiều rủi ro. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-CAU-TRUC-1

Ngoài ra, quá trình hậu phẫu cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến dáng mũi của khách hàng. Cần tuân thủ tuyệt đối các lưu ý của bác sĩ về vệ sinh, thời gian tái khám cũng như sử dụng thuốc trong suốt quá trình hậu phẫu.

Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả và sự an toàn sau nâng mũi. Tại thẩm mỹ viện Natural, nâng mũi cấu trúc Alar là phương án nâng mũi toàn diện. Đây là phương án nâng mũi tối ưu về cả chất lượng lẫn chi phí thực hiện.

Phương án này là phương án nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân không xâm lấn vào bất cứ bộ phận nào khác ngoài mũi. Đây là phương pháp nâng mũi độc quyền của thẩm mỹ viện Natural.

TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-CAU-TRUC
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-HECH-NU (1)
TRUOC-SAU-CHU-NHAT-MUI-NAM-HECH
CHỌN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
[Tổng đánh giá: 1 | Trung bình: 5]
GỌI ĐIỆN NGAY